Cách chăm sóc hoa hồng ra hoa quanh năm

CÁCH CHĂM SÓC HOA HỒNG RA HOA QUANH NĂM. Hoa hồng là loài hoa được nhiều người yêu thích và đam mê. Bởi hoa hồng cho ra những bông hoa nhiều màu sắc và hương thơm quyến rũ. Là biểu tượng của tình yêu và sự mãnh liệt.

Hoa hồng có rất nhiều công dụng như làm trang trí, sản xuất tinh dầu, nước hoa, ướp trà. Hoa hồng phục vụ các thú vui tao nhã của những bạn yêu hồng. Để đáp ứng nhu cầu Funo xin giới thiệu cách chăm sóc hoa hồng ra hoa quanh năm.

Điều kiện ánh sáng

Hoa hồng là loài cây ưu sáng. Cường độ ánh sáng mạnh thì hoa hồng càng cho hoa đẹp, búp to, tươi lâu. Do đó việc trồng hoa hồng trong hiên nhà, trong phòng sẽ tạo ra điều kiện bất lợi về ánh sáng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và ra hoa của cây hoa hồng.

Cách chăm sóc hoa hồng trong phòng hoặc ban công nhưng vẫn đáp ứng đủ điều kiện ánh sáng. Người trồng  hoa có thể để hồng phơi nắng buổi sáng ít nhất 4 tiếng có ánh nắng trực tiếp. Sau đó có thể mang vào phòng thì vẫn đáp ứng đủ nhu cầu ánh sáng của cây. Hoặc bạn có thể lắp đèn led cho quang phổ chuyên cho hoa hồng sẽ giải quyết được vấn đề ánh sáng.Tham khảo thông tin về đèn led cho hoa hồng 

Kỹ thuật chăm sóc hoa hồng

Cách chăm sóc hoa hồng có nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến dinh dưỡng và phân bón lá cho hoa hồng. Đa phần chúng ta thường nghĩ đơn giản về phân bón trong cách chăm sóc hoa hồng. Nhưng thực tế cây hoa hồng cần nhu cầu dinh dưỡng rất đa dạng. Do đó cần kết hợp các loại phân bón để cung cấp đều đủ các dưỡng chất cho cây trồng. Như vậy mới đảm bảo có được một vụ hoa rực rỡ sắc màu.

chăm sóc hoa hồng

Nhu cầu dinh dưỡng hoa hồng

  • Giai đoạn cây con: lúc này cây cần nhu cầu cao về dưỡng chất đa lượng và Canxi để tăng trưởng, hình thành tế bào mới giúp cây ra cành, đâm đọt mạnh.
  • Giai đoạn ra hoa: Để cây chuyển sang giai đoạn ra hoa cần cung cấp cao thành phần dinh dưỡng lân và các humic axit, axit amin hữu cơ để cây tạo mầm hoa và phát triển bộ rễ mạnh có thể đủ cấp nhu cầu dinh dưỡng cao giai đoạn ra hoa.
  • Giai đoạn dưỡng hoa: để hoa tươi lâu, cuống chắc, nở to, màu chuẩn cần chúng ta cung cấp đầy đủ thành phần kali và canxi, vi lượng cần thiết cho cây hoa hồng nuôi hoa và tỏa hương thơm ngát.

chăm sóc hoa hồng

 

Comments are closed.

Nhấn để xem Giỏ hàng Đã xóa sản phẩm Hoàn tác
  • Không có sản phẩm trong giỏ