fbpx

Cách sử dụng phân bón đạt hiệu quả cao

Trong suốt sản xuất nông sản phân bón đóng vai trò rất quan trọng đến quá trình sinh trưởng, phát triển và năng suất của cây trồng. Tuy nhiên để phát huy tác dụng của phân bón ngường nông dân cần phải có phương pháp bón phân hiệu quả, hợp lý. Dưới dây Funo sẽ chia sẻ cho các bạn về những cách bón phân đạt hiệu quả cao, hãy cùng tham khảo nhé!

Tác dụng của việc bón phân đúng cách

Việc bón phân đúng cách cho cây trồng có ý nghĩa quan trọng trong quá trình trồng trọt, chúng mang lại những lợi ích cụ thể như:

Cung cấp đầy đủ, kịp thời chất dinh dưỡng cần thiết giúp cây trồng đạt năng suất cao, chất lượng nông sản tốt.

Đảm bảo ổn định và nâng cao độ phì nhiêu của đất trồng nông nghiệp, tạo môi trường sản xuất nông sản bền vững và phát triển.

Việc bón phân đúng cách giúp cây trồng đem lại hiệu quả tốt đem hiệu quả kinh tế cho lĩnh vực nông sản cụ thể sản lượng nông và chất lượng nông sản nâng cao hơn rất nhiều, thu hút khách hàng lựa chọn nông sản của bạn.

Cách sử dụng phân bón hiệu quả

Lựa chọn loại phân bón

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phân bón khác nhau chính vì vậy người nông dân cần phải lựa chọn loại phân bón phù hợp nhất với cây trồng, nếu như bón phân không đúng sẽ không phát huy được hiệu quả sử dụng mà trái lại còn gây ra một số tác động xấu đối với cây trồng.

Bên cạnh xét đến yếu tố loại cây các bạn cũng cần phải chú ý đến đặc tính của cây để lựa chọn loại phân bón cho phù hợp. Nếu như đất trồng bị chua bạn cần tránh sử dụng các loại phân bón có chứa axit, ngược lại nếu đất có tính kiềm bạn cần phải tránh lựa chọn loại phân bón có tính kiềm.

Thời điểm bón phân

Sau khi lựa chọn được loại phân bón phù hợp cần phải lựa chọn thời điểm bón hợp lý, đây cũng là một trong những bước quan trọng giúp phát huy hết tác dụng của phân bón. Trên thực tế cây trồng ở giai đoạn khác nhau sẽ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau vì vậy cần phải tiến hành bón phân đúng thời điểm.

Để bón phân hiệu quả nhất người ta chia phân bón thành nhiều lần vào các giai đoạn sinh trưởng của cây.

Lưu ý về sâu bệnh

Đối với một số cây trồng phát triển chính là điều kiện để sâu bệnh sinh sôi và phát triển, khi bạn thực hiện bón phân sẽ khiến sâu bệnh phát triển sâu hơn nữa, tốt nhất trước khi bón phân cần diệt trừ sâu bệnh có như vậy việc bón phân mới đạt hiệu quả cao.

Bón phân đúng thời tiết

Trước khi bón phân cần cân nhắc thời tiết để phát huy cao nhất tác dụng của phân bón, ví dụ nếu như bón phân sau khi trời mưa sẽ khiến cho phân bón bị rửa trôi gây lãng phí ngược lại nếu như bón phân vào thời tiết nóng sẽ khiến cho cho cây bị cháy lá. Chính vì vậy nên lựa chọn thời tiết mát mẻ và tránh thời điểm mùa mưa để bón phân.

Bón phân đúng cách

Có rất nhiều loại phân bón khác nhau cũng đồng nghĩa với việc có nhiều cách bón khác nhau cụ thể như: bón vào rãnh, bón vào hố, rải trên đất, phun trên lá, bón vào gốc… tùy vào loại cây trồng mà bạn có thể lựa chọn cách bón phân cho phù hợp để phát huy hết hiệu quả mà phân bón mang lại.

Việc bón phân đúng cách có ý nghĩa quan trọng trong việc phát huy hết hiệu quả của phân bón đối với cây trồng. Với những chia sẻ trên đây Funo hy vọng sẽ giúp người nông dân hiểu được cách bón phân đúng cách, để được tư vấn chi tiết hơn cũng như lựa chọn loại phân bón phù hợp các bạn hãy liên hệ với Funo nhé!

Comments are closed.

Nhấn để xem Giỏ hàng Đã xóa sản phẩm Hoàn tác
  • Không có sản phẩm trong giỏ