Tại sao phải cải tạo đất trong nông nghiệp?

Biên tập bởi FUNO VietnamĐăng một năm trước1,9040

Đối với cây trồng đất chính là một điều kiện không thể thiếu trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng, chất lượng của đất ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng năng suất của cây trồng, chính vì vậy cần phải có những biện pháp cải tạo đất trồng nông nghiệp giữa các mùa vụ sản xuất với nhau. Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về những lý do vì sao nên cải tạo đất trong nông nghiệp và phương pháp cải tạo, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

banner-05.jpeg

Vì sao phải cải tạo đất nông nghiệp?

Lý do thứ nhất như các bạn đã biết đất là một trong những môi trường sống không thể thiếu của thực hiện, là nơi quan trọng để cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây phát triển, tuy nhiên ở bất kỳ một vùng đất nào đó việc trồng trọt liên tục nhiều năm sẽ khiến cho chất dinh dưỡng ở trong đất bị khô hạn đi không còn đáp ứng được nhu cầu về dinh dưỡng cho cây trồng trong những mùa vụ tiếp theo.

Lý do thứ hai do tác nhân của một số phân bón trong quá trình cung cấp cho cây để lại khiến cho đất bị chua, phèn mặn khiến cho cho việc cây trồng những năm tiếp theo bị ảnh hưởng không thể phát triển tốt được, cây trồng bị còi cọc và chậm phát triển.

Nguyên nhân thứ ba do quá trình thời tiết, tính chất của môi trường khiến các loại nấm, sâu bệnh, sinh sống ở trong đất khiến cho đất bị sâu bệnh, đây là lý do khiến cho nhiều cây trồng trên loại đất này thường bị sâu bệnh không rõ nguyên nhân khiến cho cây phát triển rất chậm, thậm chí không lớn được.

Chính vì vậy hàng năm cần phải thực hiện công tác cải tạo đất để tạo ra môi trường đất lý tưởng nhất, không có yếu tố gây hại giúp hỗ trợ cho cây luôn phát triển một cách tốt nhất.

Các phương pháp cải tạo đất

Sử dụng vôi để cải tạo đất, vôi rất thích hợp sử dụng để cải tạo những môi trường đất bị chua, phèn, bởi vì tính kiềm của vôi giúp trung hòa các loại phân gốc axit gây chua đất như KCl, K2SO4 giúp lấy lại môi trường đất có tính trung hòa tốt, không còn tác nhân gây hại cho cây trồng.

phan-bon-goc-min.png

Cày xới đất sau mỗi vụ canh tác là biện pháp hiệu quả được sử dụng để cại đất, phương pháp này giúp cải tạo không khí vào đất tạo điều kiện giúp cho rễ cây được hô hấp phát triển mạnh mẽ, rễ cây khỏe sẽ khiến cho những mùa vụ tiếp theo thêm bội thu.

Trồng các loại cây phân xanh, nên trồng các loại cây phân xanh như đậu phộng, cỏ lạc dại, đỗ tương, đỗ đen… trong quá trình những loại cây này phát triển sẽ giúp cố định nitơ trong không khí, hỗ trợ cải thiện tình trạng môi trường sống giúp hạn chế ô nhiễm môi trường.

Sử dụng các loại phân bón chuồng, phân bón hữu cơ. Phân bón chuồng hay phân bón hữu cơ đều có hàm lượng chất hữu cơ nhất định, giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, tăng độ màu mỡ và độ tơi xốp cho đất. Các loại phân bón hữu cơ hiện nay rất phổ biến, các bạn có nhu cầu hãy tìm đến với các đơn vị cung cấp phân bón hữu cơ để được tư vấn lựa chọn phân bón hữu cơ chất lương.
Việc cải tạo đất có ý nghĩa rất quan trọng trong nghiệp, chính vì vậy bà con nên đầu tư cho nhiệm vụ này, hàng năm sau mùa vụ cần phải tiến hành thực hiện các biện pháp cải tạo đất.

Để được tư vấn kĩ hơn về các biện pháp cải tạo đất và cung cấp các loại phân bón hữu cớ chất lượng các bạn hãy liên hệ ngay với Funo nhé, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.