Một số sản phẩm phân bón vi lượng các bạn nên lựa chọn cho cây trồng

Phân bón có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong suốt quá trình sinh trưởng, phát triển của cây trồng, đây chính là một trong những biện pháp cần thiết, quan trọng giúp nâng cao sản lượng cây trồng, mang lại hiệu quả nông sản. Đối với quá trình phát triển của cây phân bón vi lượng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Để hiểu rõ hơn về vai trò phân bón vi lượng và tham khảo một số sản phẩm phân bón vi lượng tốt cho cây trồng đến từ Funo các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Phân bón vi lượng là gì?

Phân bón vi lượng là loại phân bón được sử dụng rất phổ biến hiện nay trong trồng trọt, chúng chứa nhiều nguyên tố vi lượng, trên thực tế người ta đã trộn các hỗn hợp này lại với nhau, pha thêm một số nguyên tố vi lượng cần thiết cho cây trồng như sắt, đồng, kẽm, bo đây đều là những nguyên tố vi lượng không thể thiếu đối với cây trồng.

Những nguyên tố vi lượng khi bổ sung đủ cho cây trồng sẽ giúp cho chúng phát triển một cách tốt nhất, tăng khả năng chống chịu đối với sâu bệnh, chính vì vậy người nông dân cần phải theo dõi tình hình của cây để tiến hành bón phân cho hợp lý.

Vai trò của phân bón vi lượng

Những nguyên tố vi lượng đều có vai trò góp phần vào việc cấu tạo, hoạt hóa enzym, mà enzym lại là một chất xúc tác vô cùng quan trọng trong hoạt động sống của cây trồng, giúp thúc đẩy sự phát triển ổn định của cây. Giúp cây khỏe mạnh trong suốt thời gian sinh trưởng và phát triển.

Đối với vi lượng sắt sẽ giúp hình thành chất diệp lục, làm tăng khả năng quan hợp của cây, giúp lá không bị vàng úa và phát triển tốt.

Kẽm giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp chất dinh dưỡng ở cây, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, hấp thụ đạm lân. Thiếu kẽm sẽ khiến cho lá hẹp và nhỏ, phiến lá mất bớt màu xanh nhưng gân vẫn còn xanh. Lá non thường bị xoắn, biến dạng chuyển sang trắng dần.

Mangan giúp thúc đẩy hạt nảy mầm nhanh chóng, rễ phát triển ổn định và tăng khả năng ra hoa kết trái.

Molypden giúp thúc đẩy quá trình sử dụng đạm của cây, quá trình chuyển hóa lân từ dạng vô cơ sang dạng hữu cơ.

Những sản phẩm phân bón vi lượng chất lượng đến từ Funo

Nếu như các bạn có nhu cầu lựa chọn các sản phẩm phân bón vi lượng cung cấp cho cây trồng của mình có thể liên hệ với Funo, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm phân bón nói chung và phân bón vi lượng nói riêng được sản xuất từ các cơ sở phân bón hàng đầu thế giới, cụ thể một số sản phẩm các bạn có thể tham khảo như:

Phân bón lá vi lượng Nutricat Zn – Mn được sản xuất từ Tây Ban Nha, có chứa các thành phần như kẽm, mangan giúp cho cây ra hoa, dưỡng trái non, xử lý ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật của cây trồng.

Phân bón Agri Combi – vi lượng tổng hợp được sản xuất từ Y ta li a chứa các thành phần vi lượng tổng hợp chelate cao cấp, khắc phục hiện tượng rụng trái non, vàng lá, xoắn đọt, cây còi cọc do thiếu phân bón vi lượng.

Phân bón lá vi lượng Amino Combi – Hữu cơ được sản xuất từ Tây Ban Nha chưa các thành phần vi lượng giúp giải quyết những vấn đề thiếu hụt về chất dinh dưỡng khi cây từ giai đoạn ra trái non đến khi thu hoạch.

Ngoài ra để tham khảo thêm những sản phẩm phân bón vi lượng tốt cho cây trồng các bạn có thể tham khảo trực tiếp trên trang web Funo.vn để tìm hiểu chi tiết nhất về các sản phẩm phân bón vi lượng nhất nhé!

Comments are closed.

Nhấn để xem Giỏ hàng Đã xóa sản phẩm Hoàn tác
  • Không có sản phẩm trong giỏ