Các loại phân bón lá Canxi Bo tốt nhất hiện nay

 Canxi, Bo là 2 yếu tố dinh dưỡng bổ trợ cho nhau phù hợp với các giao đoạn phát triển. Bổ sung dinh dưỡng Canxi & Bo có thể qua rải gốc hoặc phun qua lá bằng các loại phân bón lá Canxi bo.

Theo thói quen canh tác của nông dân thì việc bổ sung qua lá các loại phân bón lá canxi bo được ưu chuộng hơn. Vì mức độ hiệu quả, khả năng hấp thụ đều tốt hơn bón gốc. Đồng thời có thể giải quyết được tình trạng thiếu hụt canxi bo tức thời và hiệu quả.

phân bón lá canxi bo

Phân Bón Lá Canxi Bo

Nhưng sự khác nhau về chất lượng giữa các sản phẩm phân bón lá canxi bo trên thị trường không nhiều người biết đến. Chủ yếu các hộ nông dân thường sử dụng các loại phân bón từ các công ty uy tín và các loại phân bón lá canxi bo nhập khẩu từ các nước có nền nông nghiệp tiên tiến.

Như vậy sự khác biệt chất lượng đến từ 2 nguyên nhân chính đó là nguyên liệu đầu vào, công nghệ sản xuất.

phân bón lá canxi boPhân Bón Lá Canxi Bo Chống Rụng Bông Sầu Riêng

Đối với nguyên liệu đầu vào thì canxi và boron thường được sử dụng các nguồn nguyên liệu như. EDTA Canxi; CaCl2; Ca(NO3)2; axit boric, boron etanolamine, Boron gluconata.

Công nghệ sản xuất phân bón Canxi Bo

  • Công nghệ EDTA. Là việc phối trộn cơ bản giữa các thành phần dinh dưỡng EDTA Ca và axit boric. Với hàm lượng nhất định theo công thức được tính toàn từ trước. Việc sử dụng các sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ EDTA sẽ mang lại hiệu quả ở mức ở mức khá. Với nhiều ưu điểm tốt mà giá thành lại thấp hơn so với công nghệ trước đó. Hầu hết các sản phẩm này đều được sản xuất trong nước.
  • Axit gluconic  việc sản xuất bằng phụ gia axit gluconic. Giúp các thành phần dinh dưỡng như canxi và boron có liên kết yếu hơn EDTA. Nên giúp cây trồng dễ dàng hấp thụ hơn. Các nhà máy ở Châu Âu thường sử dụng công nghệ này.
  • Lignosulfonate là sử dụng phụ gia axit lignosulfonic. Giúp các dinh dưỡng Canxi và vi lượng Bo đi chặt với nhau. Nên khi cây trồng hấp thụ Canxi sẽ hấp thụ luôn cả phân tử boron. Từ đó cây trồng sẽ tăng lượng dinh dưỡng hấp thụ. Các sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ này thường ở các nước tiên tiến.
  • Amino axit là việc phối hợp giữa Canxi Bo và Amino axit. Giúp cây trồng tăng cường khả năng quá trình trao đổi chất. Do đó số lượng Canxi Bo được cây trồng hấp thụ được là nhiều hơn và đồng thời được cung cấp thêm các axit amin và hữu cơ. Phân bón lá canxi bo amino các sản phẩm mang lại hiệu quả cao nhất trong dòng sản phẩm phân bón lá hiện nay.

Phân Bón Lá Canxi Bo Dưỡng Bông Cây Bơ

Do đó chúng ta cần phải xem xét kỹ lưỡng các thành phần và công nghệ sản xuất của từng loại phân bón lá canxi bo. Để chọn được các sản phẩm chất lượng cho cây trồng, mang lại năng suất cao

Xem thêm bài viết Sản phẩm phân bón Canxi Amino

Comments are closed.

Nhấn để xem Giỏ hàng Đã xóa sản phẩm Hoàn tác
  • Không có sản phẩm trong giỏ