fbpx

Tìm hiểu về các biểu hiện thiếu dinh dưỡng và cách khắc phục hiện tượng đó ở cây trồng

Điều mà các nhà nông luôn lo lắng là cây trồng không được phát triển một cách tốt nhất do sự thiếu hụt về dinh dưỡng. Bởi lẽ nó ảnh hưởng tới năng suất của cây trồng, chất lượng của sản phẩm và không đem lại được lợi ích kinh tế cho nhà nông.

Vì vậy, việc bạn hiểu rõ các biểu hiện thiếu dinh dưỡng và cách khắc phục hiện tượng này ở cây trồng là vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh kịp thời, bổ sung những chất dinh dưỡng còn thiếu, giúp cây có thể phát triển, tạo năng suất cao và chất lượng cây trồng ổn định. Bài viết này đã ra đời nhằm giúp đỡ nhà nông có thể hiểu rõ sự thiếu hụt về chất dinh dưỡng và cách khắc phục hiệu quả nhất mà bạn có thể lựa chọn để tham khảo.

Những biểu hiện thiếu dinh dưỡng của cây

Cây trồng thiếu dinh dưỡng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: thiếu các chất đa lượng hoặc cũng có thể là các chất trung lượng, vi lượng. Và để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về những nguyên nhân này, hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi kể từ dưới đây.

Biểu hiện thiếu các chất đa lượng có thể kể tới đó chính là chất đạm. Đây là chất giúp cho cây có thể phát triển về các bộ phận như rễ, thân, cành, lá. Bởi vậy, khi thiếu hụt đi chất này, cây trồng của nhà nông sẽ kém phát triển, còi cọc. Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể do cây trồng thiếu chất lân. Thiếu đi chất lân, cây của bạn sẽ chậm phát triển hơn, thời gian thu hoạch bị kéo dài. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất ở hiện tượng thiếu lân đó chính là những chiếc lá có màu sậm hơn, sau một thời gian thì dần chuyển sang màu đỏ. Và một chất nữa cũng không thể quên kể tới đó chính là kali. Thiếu kali, cây không thể quang hợp, chuyển hóa các chất để chống chịu thời tiết. Vì thế, thiếu đi những chất đa lượng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới cây trồng.

Và một biểu hiện thiếu dinh dưỡng ở cây trồng cũng có thể kể tới là do thiếu các chất trung lượng như chất canxi, magie, lưu huỳnh. Thiếu các chất trung lượng, cây của bạn sẽ bị biến dạng, vàng úa. Bạn hoàn toàn có thể nhận biết sự thiếu dinh dưỡng của cây trồng qua các chất trung lượng nếu ở màu sắc của cây trồng khác so với màu sắc thực tế phải có.

Ngoài ra, sự thiếu dinh dưỡng ở cây trồng cũng có thể đến từ việc thiếu chất vi lượng. Nó khiến cây trồng xuất hiện hiện tượng đốm, héo thậm chí là chết dần. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể tham khảo những cách khắc phục mà chúng tôi sẽ nhắc tới ngay phần dưới của mục này.

Các cách khắc phục hiện tượng thiếu dinh dưỡng ở cây trồng

Để có thể khắc phục hiện tượng thiếu dinh dưỡng ở cây trồng, bạn nên bắt đầu bằng việc lựa chọn và sử dụng các loại phân bón đa lượng mà cây còn thiếu. Những chất này bạn nên tìm kiếm tới đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng nhất, tiêu biểu có thể kể tới chính là công ty TNHH Funo chúng tôi. Sở hữu và sử dụng những loại phân bón này, chắc chắn cây trồng của bạn sẽ có cơ hội để phát triển một cách tốt nhất. Vì vậy, hãy lựa chọn công ty TNHH Funo là điểm đến để khắc phục hiện tượng thiếu dinh dưỡng ở cây trồng.

Sau khi đã bổ sung các chất đa lượng để cây có một nền tảng phát triển, bạn có thể để cây trồng hấp thụ các chất dinh dưỡng mà mình vừa bổ sung. Và khi cảm thấy cây trồng đã được khỏe mạnh, phát triển ổn định thì bạn có thể bổ sung thêm các loại phân bón hữu cơ. Điều này sẽ giúp ích không nhỏ trong việc kích thích sự sinh trưởng của cây trồng, giúp bạn có thể cải tạo đất trồng trở nên tơi xốp, có nhiều vi sinh vật có lợi cho cây trồng hơn trước đây.

Comments are closed.

Nhấn để xem Giỏ hàng Đã xóa sản phẩm Hoàn tác
  • Không có sản phẩm trong giỏ