Tìm hiểu về phân NPK bón lá nhập khẩu cao cấp

Phân bón lá NPK đang là một sản phẩm được rất nhiều người nông dân tìm kiếm và lựa chọn trên thị trường hiện nay. Vậy phân bón lá NPK là gì, nó có tác dụng như thế nào đối với cây trồng mà nhiều người dân lại sử dụng đến vậy? Mời bạn đọc hãy cùng FUNO tìm hiểu chi tiết về phân NPK bón lá nhập khẩu cao cấp để hiểu rõ hơn về loại phân bón này nhé!

phan bon NPK huu co sinh hoc

Công dụng của phân NPK bón lá nhập khẩu đối với cây trồng

Phân NPK bón lá nhập khẩu là dòng phân bón hữu cơ sinh học cao cấp nhập khẩu từ các nước công nghiệp phát triển bậc nhất như Ý, Bỉ, Tây Ban Nha, Israel. Đây là dòng phân bón được nhập khẩu dưới dạng bột và dạng nước được sản xuất bởi các nhà máy phân bón lá uy tín hàng đầu thế giới như ICL – Israel, Haifa Chemicals – Israel, Green Has Italia, Lima Europe N.V Belgium.

Tương tự như các loại phân bón NPK khác, thành phần chính của phân NPK bón lá bao gồm các dinh dưỡng như đạm, lân, kali, vi lượng và các dinh dưỡng hữu cơ nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu dinh dưỡng trong tất cả thời kỳ sinh trưởng. Được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất, các thành phần của phân bón lá NPK phức hợp đều được tinh lọc các thành phẩm tạp chất nhằm mang lại cho cây trồng các chất dinh dưỡng thuần khiết nhất giúp cây hập thụ dễ dàng và hiệu quả.

Với những thành phần và đặc tính của mình, phân bón lá NPK mang lại cho cây trồng rất nhiều những lợi ích như:

•    Cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây
Bên cạnh các thành phần chính như đạm, lân, kali, phân bón lá NPK còn chứa các yếu tố vi lượng khác như magie, mangan, sắt, kẽm, đồng hàm lượng cao. Nhờ đó, nó bổ sung cho cây một cách đầy đủ và toàn diện nhất các chất dinh dưỡng để cây có thể sinh trưởng khỏe mạnh, ổn định và cho năng suất cao.

•    Kích thích ra lá, ra hoa, đậu trái
Phân bón NPK giúp kích thích cây ra hoa, lá, quả để phù hợp với mục đích cũng như nhu cầu sử dụng của người nông dân theo từng giai đoạn phát triển của cây. Kali kích thích cây ra quả nhanh hơn, thậm chí tăng chất lượng của trái bằng việc tổng hợp đường bột và xenlulozo.

•    Tăng sức đề kháng cho cây
Cây trồng không thể tránh khỏi những tác động của thiên nhiên và môi trường sống như bão, lũ lụt, hạn hán, ngập mặn. Sử dụng phân NPK bón lá sẽ giúp cây có thể chống chọi lại được thời tiết khắc nghiệt và phát triển ổn định hơn.

•    Tăng độ phì nhiêu cho đất
Trong phân NPK có chứa một hàm lượng dinh dưỡng rất cao nhờ đó mà nó có thể cải thiện độ phì nhiêu của đất trồng. Bà con cũng có thể tận dụng và canh tác tốt và thuận lợi hơn.

phan bon NPK

Cách sử dụng phân NPK bón lá nhập khẩu hiệu quả nhất

Phân NPK bón lá nhập khẩu mang lại hiệu quả cao cho cây trồng, tuy nhiên, để đảm bảo phân có thể phát huy tác dụng hiệu quả nhất thì người dùng nên lưu ý sử dụng đúng cách. Cụ thể:

Bón đúng loại
Phân NPK có rất nhiều loại, mỗi loại có thành phần dinh dưỡng và hàm lượng các chất khác nhau. Vì thế, người dùng nên căn cứ vào tình trạng của cây trồng cũng như loại đất canh tác để chọn lựa loại phân bón phù hợp nhất.

Bón đúng liều lượng
Sau khi đã chọn đúng loại phân bón NPK mà cây trồng đang cần, người dùng cũng nên lưu ý liều lượng dùng sao cho phù hợp nhất. Điều này vừa nhằm đáp ứng được yêu cầu dinh dưỡng của cây vừa tiết kiệm được chi phí cho chính bạn. Chẳng hạn, khi cây ra hoa, đậu trái, và nuôi trái là lúc cần nhiều dinh dưỡng nhất thì bạn nên tăng liều lượng bón phân để cây có điều kiện phát triển tốt nhất.

Bón đúng thời điểm
Tức là bạn phải bón đúng giai đoạn mà cây trồng thực sự cần thiết chứ không phải bón tùy lúc. Không nên tập trung bón phân cùng lúc mà chia nhỏ thành nhiều đợt theo từng giai đoạn phát triển của cây.

Trên đây là những thông tin mà có lẽ bạn nên biết về phân NPK bón lá, hy vọng những chia sẻ này sẽ mang đến cho bạn thật nhiều những thông tin hữu ích.

Comments are closed.

Nhấn để xem Giỏ hàng Đã xóa sản phẩm Hoàn tác
  • Không có sản phẩm trong giỏ