Những lý do khiến bạn nên lựa chọn phân bón lá

Biên tập bởi FUNO VietnamĐăng 10 tháng trước4990

Người xưa có câu “nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giồng” quả đúng như vậy phân bón là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng, là một trong những nhân tố cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng. Trong các lại phân bón, phân bón lá là một trong những loại phân bón được sử dụng nhiều nhất, lý do vì sao các bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

phan-bon-la-canxi-bo-duong-bong-cay-bo-funo-vn.jpg

Sử dụng phân bón lá mang lại hiệu quả cao

Phương pháp sử dụng phân bón gốc, bót lót cần phải mất một khoảng thời gian cây trồng mới có thể hấp thụ được mà tỷ lệ hấp thụ của cây trồng lại không cao do bị thất thoát và những đặc tính của đất.

Theo như thống kê khí bón phân vào đất cây trồng chỉ hấp thụ được 40%, phần còn lại bị rửa trôi hoặc bị cố định lại ở trong đất. Ngoài ra còn bị các yếu tố tác động đến phân bón như: Độ chua của dất, tính chất hoá lý của đất, kết cấu của đất, yếu tố thời tiết…

Khi sử dụng phân bón lá sẽ không bị ảnh hưởng bởi đất và các yếu tố dinh dưỡng sẽ được hấp thụ hiệu quả hơn.

Hỗ trợ cây trồng hấp thụ khi rễ không hiệu quả

Ở một số điều kiện bộ rễ hoạt động không hiệu quả nhu: Đất bị ngập úng, rể hỏng, dất bị nhiễm măn, nấm rễ tấn công, cây mới di chuyển địa điểm trồng… ở những trường hợp này rễ không hấp thụ được chất dinh dưỡng khiến cho cây trồng bị phát triển kém, chính vì vậy cần phải sử dụng ngay phương pháp bón phân qua lá để bù đắp chất dinh dưỡng cho cây giúp cho cây phát triển và hồi phục trở lại.

Giải quyết ngay hiện tượng thiếu hụt chất dinh dưỡng

Khi thiết chất dinh dưỡng cây trồng sẽ xuất hiện một số trường hợp như không hoạt động tối ưu, cây quang hợp không hiệu quả, thậm chí gián đoạn đến tăng trưởng của cây… tất cả những yếu tố này đều ảnh hưởng đến năng suất của cây trồng do đó phải có biện pháp bù đắp chất dinh dưỡng ngay lập tức.

Việc bón phân qua đất mất đến vài ngày hoặc vài tuần cây trồng mới có thể phát triển được như vậy sẽ không sử dụng được ở những trường hợp cần sử dụng phân bón cho những trường hợp cấp bách. Thời điểm này việc sử dụng phân bón lá là hợp lý nhất, chất dinh dưỡng sẽ được cung cấp nhanh chóng để cây trồng phục hồi nhanh nhất có thể.

Kiểm soát chất dinh dưỡng tốt hơn

Khi sử dụng cách bón phân qua lá sẽ khiến được tốc độ phát triển của cây trồng Nếu như sức sống quá thấp ta có thể kích thích sự tăng trưởng mạnh mẽ bằng việc cung cấp các chất giàu nitơ; mặt khác nếu cây có sức sống quá mạnh gây ảnh hưởng đến quả có thể sử dụng các loại phân bón không có nitơ và giàu kali; có thể gia tăng thụ phấn bằng cách sử dụng phân bón có chứa B cho cây.

phan-bon-la-canxi-bo-amin-duong-bong-funo-vn.jpg

Dinh dưỡng qua lá làm tăng sức đề kháng cho cây

Cây được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây giúp chúng phát triển mạnh nâng cao hơn cao sức đề kháng cho cây trồng tăng khả năng chống chịu lại sâu bệnh. Ngoài ra ở một số loại phân bón còn có khả năng tăng đề kháng cho cây chống lại sâu bệnh cũng như những điều kiện bất lợi của thời tiết.

Tiết kiệm thời gian hơn so với các phương pháp bón phân khác

Việc bón phân qua lá được thực hiện rất nhanh chóng, đơn giản, có thể trộn với một số hợp chất của thuốc bảo vệ thực vật để phun. Việc phun phân bón qua lá thực hiện tốc độ nhanh và mang lại hiệu quả tức thời,

Trên đây là những chia sẻ về những lý do sử dụng phân bón lá, hãy đến với Funo để được tư vấn chi tiết hơn nhé!