fbpx

Những trường hợp nào bắt buộc phải sử dụng phân bón lá

Ngoài việc bón phân truyền thống, hiện nay việc sử dụng phân bón lá cũng rất được người nông dân quan tâm. Phân bón lá mang đến nhiều lợi ích tích cực cho cây trồng, giúp cây trồng phát triển tối ưu nhất. Vậy phân bón lá được dùng cho những trường hợp cụ thể nào. Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để có thể sử dụng loại phân này chính xác nhất nhé.

Sử dụng phân bón lá khi nào?

– Chất dinh dưỡng bị cố định do môi trường và các chất hữu cơ, bất động hóa do các vi sinh vật.

– Đất bị nhiễm mặn, giới hạn khả năng hấp thụ nước của rễ cây.

– Sự bất cân đối chất dinh dưỡng trong đất. Đất bị ngập nước, thiếu nước, khô hạn sẽ ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng có trong đất, ở điều kiện này thì việc dùng phân bón lá sẽ hiệu quả hơn so với bón đất.

– Rễ cây bị tổn thương do côn trùng, nấm bệnh tấn công hoặc tổn thương do làm đứt rễ.

– Muốn cây tăng năng suất vào thời kỳ ra hoa kết quả, phải phun thêm phân bón qua lá để bù đắp lượng dinh dưỡng bị thiếu hụt.

– Việc sử dụng phân bón lá cũng có thể được chỉ định khi nhu cầu cần tập trung dinh dưỡng vào các vị trí bên trong cây vượt quá khả năng phân phối dinh dưỡng của cây. Điều này thường xảy ra nhất trong các loại trái cây lớn hoặc các chùm quả đậu. Khả năng cơ động các chất dinh dưỡng bên trong cây cũng bị hạn chế nếu hoa phát triển trước lá. Do đó dẫn đến tình trạng hạn chế sự di chuyển dinh dưỡng bên trong cây.

Phân bón lá được chia thành những loại nào?

–  Loại khoáng đa lượng: Trong thành phần của loại phân bón lá này, chứa một hoặc vài nguyên tố đa lượng, có tác dụng cung cấp cho cây các nguyên tố đa lượng nhất định và trong thời điểm sinh trưởng nhất định.

– Loại khoáng vi lượng: Trong thành phần của loại phân bón này chứa các nguyên tố vi lượng. Chúng giúp làm tăng năng suất, đồng thời làm giảm lượng nitrat có trong nông sản.

– Loại khoáng đa vi lượng hỗn hợp: Đây là loại phân bón lá khá phổ biến do nó cung cấp được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng ở nhiều giai đoạn sinh trưởng khác nhau của cây trồng.

– Loại axit amin: Là loại phân chứa các axit amin dưới dạng thể lỏng, có tác dụng tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cây trong các quá trình cây đơm hoa kết quả.

– Phân bón lá có chứa các chất kích thích tăng trưởng thực vật, thường dùng để kích thích cây ra hoa trái vụ và đậu quả.

– Loại phân bón lá hỗn hợp: Đây là loại phân bón lá kết hợp nhiều thành phần dinh dưỡng bao gồm cả chất kích thích tăng trưởng. Hiện nay, phân bón lá hỗn hợp này rất đa dạng và được người nông dân ưa chuộng.

– Loại phân bón lá có thành phần chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên như tảo biển, rong, thảo dược,… Đây đang là sản phẩm theo hướng sản xuất nông nghiệp bền vững, không chỉ mang lại hiệu quả cao trong tăng năng suất và chất lượng nông sản mà còn giúp bảo vệ cây trồng trước các tác nhân. Nhờ đó giảm lượng thuốc bảo vệ thực vật, làm ổn định quá trình phát triển của cây và giảm thiểu ô nhiễm môi trường đất.

Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp phân bón trên thị trường phân bón. Tuy nhiên, cũng có nhiều công ty sản xuất ra các sản phẩm phân bón còn kém chất lượng. Để đảm bảo sự phát triển tốt cho cây trồng của mình, người tiêu dùng nên chọn các đơn vị cung cấp phân bón lá uy tín.

Funo chính là một trong những đơn vị uy tín, chất lượng mà bạn nên lựa chọn. Funo chuyên cung cấp các sản phẩm phân bón lá chất lượng, đảm bảo an toàn cho cây trồng của bạn, mang đến hiệu quả sử dụng phân bón lá tốt nhất.

Comments are closed.

Nhấn để xem Giỏ hàng Đã xóa sản phẩm Hoàn tác
  • Không có sản phẩm trong giỏ