Phân bón lá hữu cơ là loại phân bón lá cao cấp nhập khẩu từ các nước như: Ý, Tây Ban Nha, Bỉ, Đức, Hà Lan. Đây là dòng phân bón lá hữu cơ sinh học cao cấp được sản xuất bởi các nhà máy phân bón lá hữu cơ uy tín trên thế giới như: Grabi - Italy, Copper Terra Spain, Agrilife, Trade-Corp Spain, Oranggrowth Spain,...

1. Phân bón lá hữu cơ là gì?

Phân bón lá hữu cơ là các loại phân bón hữu cơ tinh chất, có độ tinh khiết cao để cây trồng có thể hấp thụ qua lá. Để cây trồng có thể hấp thụ qua lá thì bản thân các loại phân bón lá này phải không chứa tạp chất, vào có mức độ hòa tan trong nước cao. Do đó, cây trồng có thể sử dụng nhanh các loại dinh dưỡng hữu cơ và khoáng ngay lập tức.

Các dinh dưỡng hữu cơ được cây trồng thấp thụ qua lỗ khí khổng và không bào. Ngoài ra các cây trồng còn hấp thụ phân bón lá hữu cơ qua cơ chế chênh lệch áp suất.

2. Các loại phân bón lá hữu cơ sinh học tốt nhất hiện nay

Thành phần chính của dòng phân bón lá hữu cơ sinh học bao gồm dưỡng chất hữu cơ, vi sinh được chiết xuất từ amino axit tự nhiên, rong biển kết hợp với các thành phần đa lượng và vi lượng hữu cơ giúp cây trồng hấp thụ nhanh và bền vững trong tất cả các thời kỳ sinh trưởng cây trồng.

Các loại phân hữu cơ bón lá tốt nhất cho cây trồng được sử dụng phổ biến trên thế giới hiệu nay đa phân các loại phân bón được chiết xuất từ: 

  • Phân bón lá amino axit (amino acid): các loại phân bón lá amino được chiết xuất chính từ 2 nguồn amino động vật và amino thực vật.
  • Phân bón lá rong biển, tảo biển (hay còn gọi là phân bón lá seaweed): các loại rong biển bón lá đa phần được khai thác từ các nguồn seaweed như: Ascophyllum nodosum (hay còn gọi là tảo biển nâu), Ecklonia seaweed (hay còn gọi là tảo bẹ)
  • Phân bón lá axit fulvic (fulvic acid): axit fulvic hiện nay được sử dụng làm phân bón được sử dụng chủ yếu từ 2 nguồn chính là: khai thác từ các mỏ Fulvic Leonardite và fulvic chiết xuất từ thực vật.
  • Phân bón lá humic: Phân bón humic trên thị trường được sử dụng từ các nguồn chính: khai thác từ các mỏ Humic Leonardite (đây là loại phân humic có chất lượng tốt nhất thị trường), Humic từ K-Humate (muối kali và axit humic - đây là loại humic sử dụng phổ thông nhất tại thị trường Việt Nam); Humic từ Sodium Humate (muối Natri và axit humic - đây là loại humic giá rẻ, thường được sử dụng cho các loại phân bón gốc)
  • Phân bón lá hữu cơ hỗn hợp ( chứa 2 hoặc 3 thành phần hữu cơ ở trên): các loại phân bón lá hữu cơ hỗn hợp thường được sử dụng là phân bón lá amino rong biển, phân bón lá fulvic và humic, phân, phân bón lá humic rong biển hoặc phân bón lá fulvic rong biển.

Đặc biệt phân bón lá hữu cơ sinh được Funo nhập khẩu hướng tới các sản phẩm có chứng nhận hữu cơ OMRI, IFORM, ECOCERT,.. sử dụng cho nông nghiệp hữu cơ theo tiêu chuẩn của Mỹ và Châu Âu phục vụ cho ngành nông nghiệp hữu cơ nội địa và xuất khẩu.

3. Ưu điểm của các loại phân bón lá hữu cơ

  • Phân bón lá hữu cơ giúp cây trồng hấp thụ dưỡng chất nhanh hơn.
  • Các thành phần hữu cơ từ phân bón lá đóng vai trò quan trọng giúp cây trồng: chống stress, tăng cường kích thích sinh trưởng, vượt qua các giai đoạn thời tiết khắc nghiệt.
  • Phân bón lá hữu cơ giúp cây trồng hấp thụ nồng độ dinh dưỡng cao hơn các loại phân bón lá thông thường. Tránh tình trạng cháy lá, ngộ độc.

Phân bón lá cao cấp nhập khẩu bởi Funo cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhằm phục vụ và đồng hành cùng nhà nông hướng đến nền nông nghiệp Xanh - Sạch - Bền Vững.

Xem thêm Ẩn bớt