Vi lượng Bo-SoluBor hữu cơ

Giá bán:130,000đ / Túi 1kg
4.75
4 đánh giá110 đã bán
Túi 1kg130,000đ(130,000đ/kg)
Xem cửa hàng gần nhất

VI LƯỢNG BO - SOLUBOR HỮU CƠ

Vi lượng Bo – SOLUBOR là phân bón nhập khẩu từ Mỹ. Phân bón vi lượng Bo có chứa thành phần Boron hữu cơ tồn tại dưới dạng muối tự nhiên. Phân vi lượng SOLUBOR có đặc tính tan nhanh, dễ hấp thụ tốt và phối trộn với các loại phân khác.

Vi lượng Bo là phân bón được các chuyên gia nông nghiệp trên thế giới khuyến cáo sử dụng đều đem lại kết quả tốt, giải quyết triệt để hiện tượng thiếu hụt Bo cho cây trồng.

Phân bón CYTOMICRO SOLU-BORON chứa thành phần Sodium Borate 20.5% Boron có dạng bột màu trắng, có độ tinh khiết cao, không chứa các hành phần tạp chất.

Boron đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp và trao đổi chất của cây trồng. Trong tất cả các dưỡng chất của cây trồng thì vi lượng Bo chiếm vị trí thứ 2, gần 90% vi lượng Bo có trong vách tế bào của cây trồng. Vì thế, việc cung cấp vi lượng Bo không đáp ứng đủ nhu cầu của cây trồng sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất cây trồng một cách rõ rệt.

Vị trí quan trọng của Boron là liên kết mặt thiết với chu trình hình thành, quy định chức năng và phát triển các vách tế bào. Do đó, việc thiếu hụt vi lượng Borron khi cây đang trong quá trình sinh trưởng, hình thành bộ khung, kiến thiết cơ bản gây ra hiện tượng các mô chậm phát triển, cây còi cọc.

Đối với các nhóm cây trồng khác nhau thì nhu cầu của vi lượng Boron cũng thay đổi. Cây 1 lá mầm có nhu cầu vi lượng Boron thấp hơn cây 2 lá mầm, vì thế cây hai lá mầm cần sự tập trung vi lượng Boron cao hơn ở vách tết bào. Nhu cầu của vi lượng Boron của cây trồng ít thay đổi qua các quá trình sinh trưởng từ: kiến thiết cơ bản, sinh trưởng, ra bông, đậu quả,… Nhưng đặc biệt trong giai đoạn tạo bông, kích trổ, đậu quả  nhu cầu về tăng vọt.

Công dụng của Boron đối với cây trồng

 • Boron là vi lượng quan trọng thứ 2 trong việc hình thành vách tế bào, chỉ sau canxi. Đồng thời Boron là vi lượng thiết yếu hình thành đỉnh sinh trưởng. Do đó cần bổ sung Boron trong giai đoạn ra đọt, ra rễ.
 • Boron tồn tại hầu hết trong các cấu trúc sinh sản của cây trồng. Do đó, Boron có vài trò quan trọng trong sinh sản ra hoa, đậu trái.
 • Boron tăng sức sống hạt phấn, tăng tỉ lệ đậu trái, chống rụng trái non, chống móp méo trái, chống nứt trái non.
 • Boron tác động đến quá trình tổng hợp lipid, protein, hàm lượng đường và vitamin trong các loại quả, củ. Tăng hàm lượng đường (ngọt trái, mọng nước), tăng hàm lượng vitamins.

Vai trò vi lượng Boron (B) trong quá trình ra hoa

 • Bo đóng vai trò quan trọng phân chia tế bào và tăng sức sống phấn hoa, quá trình thụ phấn diễn ra hiệu quả cao hơn.  Vi lượng Bo kích thích phân hóa mầm hoa, nâng cao sức khỏe cho hạ phấn, tăng tỉ lệ đậu hoa, và đậu trái.
 • Đồng thời vi lượng Bo cũng tác động tổng hợp protein, lipid, tăng hàm lượng đường và các vitamin trong củ, quả. Làm chậm quá trình thối nhũn, hư hỏng của nông sản, bảo quản lâu hơn sau thu hoạch.
 • Vi lượng Bo có tính linh hoạt rất cao, di chuyển từ các cơ quan trong cây thông qua vi mạch. Khi xảy ra tình trạng thiếu vi lượng Bo, cây trồng có thể huy động từ các cơ qua khác nhưng thường từ lá, nên có thể chống chịu tình trạng thiếu hụt Bo tức thời.

Biểu hiện thiếu Bo ở cây trồng

Tình trạng thiếu vi lượng Bo phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện khí hậu vùng miền và thổ nhưỡng đất đai. Vùng có khí hậu khô nóng, ẩm, mưa nhiều, độ pH thấp,  đất giữ nước kèm, hàm lượng hữu cơ thấp thường xảy ra hiện tượng thiếu Bo.

Ứng với vặc điểm vùng tây nguyên, khí hậu nóng ẩm mưa nhiều, kết cấu đất thô, giữ nước kém, độ pH thấp do đó lượng vi lượng Bo có sẵn trong đất thường rất thấp không đáp ứng đủ nhu cầu cây trồng.

Biểu hiện thiếu Bo xuất hiện ở phần non của cây trồng trước. Đỉnh sinh trưởng chững lại, héo khô từ từ. Lá non dần trở nên dị dạng, gấp nhăn, màu sắc xanh giảm dần đến nhạt. Bên cạnh đó, thường cũng xuất hiện ở các lá già, khiến cây cứng giòn, dễ gãy. Hoa ra nhiều nhưng không đậu, quả nọn thúi, rụng nhiều không kiểm soát được ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất cây trồng.

Biểu hiện riêng biệt từng cây trồng

 • Hoa chậu, hoa cắt cành, hoa của cây lâu năm: thối đen, không nở được, hoa non rụng nhiều.
  Cam, quýt, bưởi:  Trên trái có nhiều đốm mày nâu, to và không đều, thâm đen quanh đốm. Trên lá có những đốm vàng lác đác.
 • Súp lơ: Lõi chuyển sang màu đen, đốm đen, cuống bị thúi và lá có hiện tượng rụng.
 • Cà phê: chồi non chững phát triển, chùn lại, còi cọc, cành lá lác đác.

Hướng dẫn sử dụng

Có thể sử dụng phân bón lá SoluBor để phun qua lá với liều lượng 150-250gam hoa tan cho 250 lít nước, phun trong sáng sớm.

Lưu ý: Khi cây bị thiếu Canxi sẽ tác động đến khả năng hấp thụ của Bo, vì thế  cần bổ sung đầy đủ Canxi. Kali là dưỡng chất đối kháng của Bo, bởi vì khi bón quá nhiều Kali sẽ cản trở sự hấp thụ Bo.

Xem thêm Ẩn bớt

Thông tin sản phẩm

 • Na2B8O13·4H2O (Boron 20.5%) Disodium Octaborate Tetrahydrate
 • Bột màu trắng mịn
 • CYTOMICRO
 • Mỹ
 • Ra hoa, đậu trái, cung cấp Boron
 • Phun qua lá hoặc tưới gốc
 • 3 năm
 • Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời

Đánh giá chất lượng Vi lượng Bo-SoluBor hữu cơ

4.75 / 5

( 4 nhận xét )
5
75%
4
25%
3
0%
2
0%
1
0%