Vi lượng EDTA Zn 15%

Giá bán:240,000đ / Túi 1kg
5
1 đánh giá88 đã bán
Túi 1kg240,000đ(240,000đ/kg)
Xem cửa hàng gần nhất

VI LƯỢNG EDTA Zn 15%

Vi lượng EDTA Zn 15% là phân bón có dạng chelate tinh khiết, bột trắng mịn, không chứ các thành phần tạp chất giúp cây hấp thụ dễ dàng. Phân bón vi lượng Chelate Zn 15% có công thức EDTA tan hoàn toàn trong nước. Giải quyết triệt để tình trạng thiếu Kẽm (Zn) cho cây trồng.

trung vi lượng combi hòa tan trong nhiều điều kiện ph khác nhau

Hình: So sánh độ tan trong nước của vi lượng chelate Kẽm (EDTA Zn) và kẽm vô cơ (ZnSO4.7H2O) trong nhiều điều kiện pH khác nhau

Phân bón vi lượng EDTA Zn 15% (Kẽm) có vai trò quan trọng trong quá trình hấp thụ các dinh dưỡng khoáng, đặc biệt là việc tổng hợp Đạm. Hình thành các chất điều hòa sinh trưởng trong cây trồng, do đó ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển cây trồng.

Phân bón vi lượng EDTA Zn 15%(Kẽm) tác động đến quá trình hô hấp, quang hợp, tổng hợp các chất như: Protic, axit nucleic và tham gia vào quá trình vận chuyển chất dinh dưỡng. Trong đó, vi lượng chelate Zn có vai trò đặc biệt quan trọng để cây trồng chống với nhiệt độ lạnh và hạn hán.

Đối với cây họ đậu có nhu cầu khá lớn về yếu tố vi lượng Kẽm như: đậu đũa, đậu cove, đậu hà lan,..và các cây ăn trái như: cam, quýt, bưới, xoài, lê, táo, đào.

Đặc biệt đối với các cây có múi trong giai đoạn ra hoa đậu trái non nhu cầu vi lượng chelate Zn tăng cao, do đó cần bổ sung kịp thời để tăng khả năng thụ phấn và đậu trái non.

Vai trò và công dụng của Kẽm (Zn) đối với cây trồng

 • Kẽm (Zn) là yếu tố dinh dưỡng phân bón vi lượng được cây trồng hấp thụ dưới dạng cation Zn2+ . Đây là một trong những yếu tố dinh dưỡng quan trọng quyết định đến năng suất cây trồng.
 • Mặc dù cây trồng cần hàm lượng dinh dưỡng Kẽm (Zn) khá thấp nhưng lại là yếu tốt không thể thiếu nếu muốn có năng suất cao.
 • Vi lượng Kẽm (Zn) đóng vai trọng trong việc tổng hợp Protein và điều hòa sinh trưởng. Việc thiếu hụt Kẽm (Zn) sẽ làm cây trồng rút ngắn các nhánh và kích thước lá, cây còi cọc.
 • Kẽm (Zn) ít di động trong cây nên việc biểu hiện thiếu hụt ở lá non trước hết

Biểu hiện thiếu vi lượng EDTA Zn 15%

Biểu hiện ở cây trồng: lá non vàng nhưng gân lá xanh, chùm lá non ngắn, không bung đợt vươn mạnh được. Hiện tượng thiếu vi lượng EDTA Zn 15% (Kẽm) là do cành dự trữ phát triển kém, cây cằn cỗi, thiếu sức sống.

Năng suất giảm rõ rệt, năm sau khó có thể duy trì được năng suất ổn định.

Vi lượng Zn luôn tồn tại có sẵn trong đất, nhưng ở một số điều kiện về nhiệt độ, khí hậu, độ ẩm nhất định, pH thấp sẽ dẫn đến tình trạng thiếu kẽm (Zn) ở cây trồng.

Dự trữ kẽm ở trong bề mặt lớp đất khoảng 110-165kg/ha. Đa phần đều ở dạng Kẽm khó tiêu, vì thế Kẽm luôn có trong đất nhưng cây trồng vẫn không hấp thụ được. Lượng Kẽm (Zn) dễ tiêu thay đổi theo các điều kiện như: độ pH, hàm lượng phốt pho (lân), chất hữu cơ, sét.

Đất có dễ xảy ra tình trạng thiếu Zn

Khi đất có hàm lượng phốt pho (Lân) cao, các nhà khoa học đã chứng minh được mức độ tương hỗ giữ hai thành phần phốt pho và kẽm, một trong hai nguyên tố tăng quá cao sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thụ nguyên tố còn lại.

Đất có hàm lượng muối cao, hàm lượng đá vôi (CaCO3) cao.

Đất có lượng than bùn cao, ngấp nước dài ngày.

Hướng dẫn sử dụng

Sử dụng phun qua lá với liều lượng 50gam cho 1 phuy 200 lít nước hoặc bổ sung vi lượng qua hệ thống tưới nhỏ giọt và thủy canh.

Xem thêm Ẩn bớt

Thông tin sản phẩm

 • C10H12N2O8ZnNa2 EDTA Zn 15%
 • Bột mịn, màu trắng
 • EDTA chelate
 • CYTOMICRO
 • Ấn Độ
 • Cung cấp vi lượng Kẽm (Zn)
 • Tưới gốc, phun qua lá
 • 3 năm
 • Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời

Đánh giá chất lượng Vi lượng EDTA Zn 15%

5 / 5

( 1 nhận xét )
5
100%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%