Phân bón lá Canxi Bo sử dụng như thế nào?

Biên tập bởi FUNO VietnamĐăng 2 tháng trước7220

Phân bón Canxi Bo có vai trò thiết yếu trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Canxi được xếp vào nhóm phân bón trung lượng do nhu cầu sử dụng là rất cao cho cây trồng.

Cây hấp thụ canxi dưới dạng đơn chất là ion Ca+2. Canxi đóng góp vai trò quan trọng giai đoạn đoạn phát triển bộ rễ cây trồng. Giúp hình thành nên màng tế bào, làm cho vách tế bào trở nên cứng chắc hơn. Do đó, phân bón canxi bo rất quan trọng trong giai đoạn cây con, giai đoạn kiến thiết cơ bản hình thành các tế bào mới.

sau-rieng-rung-trai-non-funo-vn.jpg

Phân bón canxi làm tăng hoạt tính một số men, trung hòa các axit hữu cơ trong cây

Đối với giai đoạn nuôi trái non thì phân bón canxi có vai trò quan trọng trong việc hình thành tế bào mới. Giúp trái lớn nhanh, tăng kích thước trái giúp trái chắc ruột, nặng kí.

Dinh dưỡng canxi có thể được cung cấp từ các nguồn sau: vôi, dolomit, vỏ sò, vỏ tôm, thạch cao (CaSO4),… Có thể rải gốc. Cao cấp hơn nữa thì chúng ta có thể cung cấp Canxi bằng các loại phân bón như. Canxi Solar, hoặc dòng Canxi hữu cơ amino.

Vai trò của Bo

Bo là phân vi lượng rất cần thiết cho cây trồng. Vi lượng bo cần thiết cho tất cả các giai đoạn của cây trồng từ giai đoạn cây con đến giai đoạn ra hoa đậu trái.

Bo là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình phân chia tế bào và thụ phấn. Đặc biệt quan trọng cho sức sống của phấn hoa. Thúc đẩy quá trình phân hóa mầm hoa và thụ phấn từ đó tăng tỉ lệ đậu trái.

Vi lượng Bo tham gia vào quá trình tổng hợp protein và lipid tăng hàm lượng đường và các vitamin trong củ, quả, ngăn ngừa tính trạng thối trái.

Các loại vi lượng bo được cây trồng hấp thụ từ nhiều nguồn như. Boric, Borax, Solubor hữu cơ hoặc các loại phân bón lá canxi bo amino.

xu-ly-sau-rieng-ra-hoa-nghich-vu-funo-vn.jpg

Phân bón lá canxi bo nên sử dụng lúc nào?

Từ vai trò quan trọng của từng thành phần canxi và bo chúng ta có thể rút ra thời điểm nên sử dụng phân bón lá canxi bo là:

  • Giai đoạn cây con, kiến thiết cơ bản: Đây là giai đoạn tăng trưởng về số lượng tế bào trong cây. Do đó dưỡng chất Canxi Bo là không thể thiếu được.
  • Giai đoạn ra bông: Giai đoạn này nhu cầu của cây trồng về vi lượng Bo là cao nhất. Do đó nên tăng cường sử dụng canxi bo amino hữu cơ để tránh tình trạng ngộ độc vi lượng.
  • Giai đoạn to trái: Đây là giai đoạn tăng trưởng thích thước trái. Do đó yếu tố canxi và bo là không thể thiếu. Nếu cung cấp không đầy đủ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất.

Quý khách hàng đang có nhu cầu mua phân bón, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH FUNO
Địa chỉ: Số 217 Bùi Thị Xuân, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.
Hotline: 0911 311 100
saWebsite: https://funo.vn/
Email: [email protected]