fbpx

Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản thuốc bảo vệ thực vật

Trong quá trình sản xuất nông nghiệp thuốc bảo vệ thực vật có vai trò rất quan trọng giúp cây trồng chống chịu lại sâu bệnh mang đến năng suất cao. Tuy nhiên thuốc bảo vệ thực vật có những tác động nguy hiểm đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh, chính vì vậy trước khỉ sử dụng người dùng cần nghiên cứu về thuốc bảo vệ thực vật và quy trình sử dụng và bảo quản thuốc. Để tìm hiểu về thuốc bảo vệ thực vật, những lưu ý khi sử dụng và bảo quản thuốc các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Thuốc bảo vệ thực vật

là gì?

Thuốc bảo vệ thực vật là loại hợp chất hóa học, vô cơ hoặc các chế phẩm sinh học (chất kháng sinh, vi khuẩn, nấm, siêu trùng…), các chất có nguồn gốc thực vật, động vật để ngăn chặn những nguy cơ phá hoại công trồng của côn trùng, vi khuẩn, cỏ dạ… ngoài ra còn giúp giúp điều hòa, kích thích sự sinh trưởng của cây trồng khi sinh trưởng cho đến khi bảo quản.

Thuốc bảo vệ thực vật có vai trò rất quan trọng đối với cây trồng, tuy nhiên một số sản phẩm có thành phần ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, động vật và môi trường xung quanh cho nên người dùng cần phải tuân thủ đầy đủ quy tắc khi sử dụng và bảo quản.

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản thuốc bảo vệ thực vật

Như đã chia sẻ ở trên về sự nguy hiểm của thuốc bảo vệ thực vật, chính vì vậy khi sử dụng bà con nông dân cần phải tuân thủ những quy tắc dưới đây:

Chú ý khi sử dụng:

Sử dụng thuốc đúng theo mục đích, đúng liều lượng sử dụng, thời điểm và trước khi tiến hành sử dụng cần phải có kế hoạch cụ thể. Mỗi loại thuốc đều có công dụng khác nhau và phù hợp với từng thời điểm sử dụng chính vì vậy người dùng cần phải chú ý.

Trước khi sử dụng phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, khi sử dụng không đùa nghịch, cấm hút thuốc khi sử dụng hoặc ăn uống, không được phun thuốc ngược chiều gió.

Trang bị đầy đủ trang thiết bị phòng hộ đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng thuốc, sử dụng bình phun và dụng cụ pha chế thuốc an toàn.

Khi sử dụng hạn chế để thuốc bảo vệ thực vật dính vào quần áo, sau khi phun xong cần phải vệ sinh sạch sẽ cơ thể và dụng cụ bằng nước sạch, xà phòng. Tuyệt đối không được đổ thuốc thải ra môi trường bên ngoài, rửa người và dụng cụ phun ở ao hồ gần nguồn nước uống.

Những người thường xuyên sử dụng thuốc bảo vệ thuốc thực vật cần phải thường xuyên khám sức khỏe định kỳ.

Thời gian sử dụng thuốc bảo vệ thực vật phải cách biệt với thời gian thu hoạch để đảm bảo sản phẩm thu hoạch được đảm bảo an toàn.

Chú ý khi bảo quản

Thuốc phải được bảo quản ở nơi khô ráo, sạch sẽ thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của ánh nắng mặt trời.

Có khu vực bảo vệ thuốc bảo vệ thực vật riêng tránh xa khu vực dân cư, trường học, nước sạch và tuyệt đối tránh xa tầm tay của trẻ em.

Trong kho thuốc phải được sắp xếp một cách ngăn nắp theo từng lại để dễ dàng cho việc sử dụng và kiểm tra tình trạng thuốc.

Không được để thuốc ở nơi ẩm ướt, trực tiếp nằm dưới sàn đất, đặc biệt là những nơi ẩm ướt.

Trong tường hợp thuốc bị đổ vỡ hoặc rò rỉ ra nào cần phải bị kín lỗ, vệ sinh sạch sẽ và tiêu hủy đúng theo đúng quy định về an toàn vệ sinh môi trường.

Trên đây là những chia sẻ của Funo về thuốc bảo vệ thực vật, quy trình sử dụng và bảo quản thuốc bảo vệ thực vật, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

Comments are closed.

Nhấn để xem Giỏ hàng Đã xóa sản phẩm Hoàn tác
  • Không có sản phẩm trong giỏ